Khám phá đảo Penang, Malaysia

Tọa lạc tại eo biển Malacca, ngoài khơi vùng biển Tây Bắc của Malaysia, Penang là một hòn đảo hấp dẫn du khách bởi lịch sử và văn hóa ẩm thực đặc sắc và phong phú. Nằm trên một tuyến đường biển lớn hàng đầu thế giới, Penang bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa, kiến trúc, ẩm thực đầy mùa sắc của các quốc gia trên thế giới.

Các điểm tham quan ở Penang bao gồm Vườn Bách thảo, Khu bảo tồn Chim, Công viên Bướm và bãi biển cát trắng Batu Ferringhi. Nhiều đền thờ cũng được xây dựng trên đảo với nhiều kiến trúc và ý nghĩa tôn giáo khác nhau.

 

Bạn hãy đi bộ để khám phá George Town – thủ phủ của Penang để chiêm ngưỡng những kiến trúc thuộc địa Anh, những đền thờ Trung Hoa, Ấn Độ. Bạn cũng tìm thấy nhiều khu chợ địa phương ở George Town và đặc biệt hãy ghé thăm khu Litle India của người Ấn Độ để thưởng thức các món ăn và âm nhạc Ấn Độ sôi động nhiều màu sắc.

Penang được mệnh danh là thủ đô ẩm thực của Malaysia với những món ăn truyền thống và những món ăn được du nhập từ các nước trên thế giới. Những gợi ý cho bạn là các nhà hàng hải sản, các món ăn Trung Quốc, Ấn Độ… và món ăn địa phương có tên Char Koay Teow.

 

Xem ngay lịch khởi hànhTour Châu Âu giá rẻ của Tràng An Travel

Danh mục Bài viết: