Khám phá lịch sử thủ đô Kuala Lumpur ở quảng trường Merdeka

Khám phá về lịch sử luôn là mong muốn của bất kỳ ai khi du lịch đến một thành phố, và nếu bạn muốn hiểu thêm về lịch sử thuộc địa khi đi du lịch Malaysia hãy đến Quảng trường Merdeka ở thủ đô Kuala Lumpur. Nơi ghi dấu một đất nước Malaysia độc lập sau 150 năm đô hộ của Nước Anh.

Tọa lạc ở trung tâm thành phố, quảng trường Merdeka là vị trí chính xác mà lá cờ Anh đã được hạ xuống và lá cờ Malaysia được treo lần đầu tiên vào lúc nửa đêm ngày 31 tháng 8 năm 1957. Vị trí này được đánh dấu bởi cột cờ 95 mét, một trong các cột cờ cao nhất thế giới và là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất tại Malaysia.

Quảng trường Merdeka

Tên của quảng trường bắt nguồn từ bản dịch trực tiếp từ 'Merdeka', có nghĩa là độc lập ở Malaysia. Với ý nghĩa đó, Merdeka trở nên nổi tiếng và có tầm quan trọng lịch sử đặc biệt của Malaysia.

Xung quanh quảng trường vẫn còn lưu giữ những công trình mang văn hóa và kiến trúc của nước bảo hộ. Nếu may mắn đến Malaysia và đúng ngày Quốc khánh, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào lễ kỷ niệm Ngày độc lập của dân Malaysia ngay tại đây, bạn sẽ thấy được niềm tự hào dân tộc mà người dân nơi đây muốn cả thế giới hiểu về họ.

Một điểm du lịch không thể bỏ qua là Tòa nhà Sultan Abdul Samad. Được người Anh xây dựng vào năm 1897, được lấy ý tưởng từ kiến trúc Moghul Ấn Độ. Hiện nay nó được sử dụng để đặt văn phòng thư ký Bang và Tòa án tối cao. Ngoài ra bạn cũng có thể tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Nhà thờ Anglican hiện là giáo phận Tây Malaysia.

Quảng trường Merdeka (Malaysia) còn được dùng để tổ chức các chương trình đặc biệt khác trong năm như các chương trình hòa nhạc ngoài trời, lễ hội Carnival và nhiều sự kiện thể thao khác.

Quảng trường Merdeka


Du lịch Malaysia thời điểm nào: Malaysia có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới với hệ sinh thái rất đa dạng, đặc sắc và cực kỳ phong phú. Với đặc điểm khí hậu ấm áp quanh năm, bạn cũng có thể đến Malaysia bất kỳ thời điểm nào trong năm. Theo kinh nghiệm du lịch Malaysia, có 02 thời điểm bạn cần lưu ý:

Từ tháng 4 đến tháng 9: Là mùa khô ở Malaysia, nhiệt độ trung bình thường từ 29 – 35oC. Đây là thời điểm lý tưởng để khám phá các khu rừng nhiệt đới ở Malaysia. Thời điểm này các hoạt động du lịch, tham quan của bạn cũng không bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa.

Từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau: Là mùa mưa ở Malaysia, bạn có thể gặp những cơn mưa bất chợt. Tuy nhiên đây lại là thời điểm vắng khách du lịch hơn, các dịch vụ du lịch cũng dễ dàng đặt được với chi phí tốt hơn.


Danh mục Bài viết: