Khám phá thành phố Kota Bharu, Malaysia

Là nơi dừng chân của du khách trên đường tham quan quần đảo Perhentian, Kota Bharu là thủ phủ của bang Kelantan, Malaysia. Kota Bharu có những nét duyên dáng độc đáo rất riêng, nhiều điểm tham quan, mua sắm, các khu ẩm thực và nhiều dịch vụ du lịch sẵn có.

Kota Bharu nổi tiếng với nhiều bảo tàng bao về lịch sử, văn hoá và di sản của Kelantan. Một trong những bảo tàng phổ biến nhất là Bảo tàng Hoàng gia, nơi trưng bày nhiều tư liệu và hiện vật liên quan đến gia đình Hoàng. Những tòa nhà cũ của Goàng gia, các đền thờ lịch sử và đền thờ Phật giáo là những điểm tham quan khác trong thành phố.

Cuộc sống thường ngày ở Kota Bharu quanh những khu chợ nhộn nhịp trong thành phố. Chợ lớn nhất là chợ trung tâm (Central Market), nơi phụ nữ địa phương buôn bán những loại rau quả và trái cây nhiều màu sắc. Xung quanh chợ là những quán café phê cho bạn thư giãn và ngắm nhìn cuộc sống ở Kota Bharu. Di chuyển ra khỏi thành phố để đến với bãi biển Pantai Cahaya Bulan, nhiều hoạt động du lịch ở đây như bơi lội, đi bè khám phá hang động, hay lặn biển tìm hiểu về những con tàu đắm của Nhật Bản từ thời chiến trang.

Các món ăn ở Kota Bahru cũng rất ngon với sự ảnh hưởng về ẩm thực từ Thái Lan, Trung Quốc và Ấn Độ. Một món đặc sản địa phương bạn phải thưởng thức là món Ayam Percik – đây là món thịt gà nướng sốt đậu phộng và các loại rau. Mặc dù là một thành phố Hồi giáo, nhưng ở Kota Bahru vẫn có một số quán bar và nhà hàng Trung Hoa phục vụ bia cho du khách tham quan thành phố.

Lịch khởi hành Tour Châu Âu giá rẻ của Tràng An Travel

Danh mục Bài viết: